Hạ phỏm là gì và tất tần tật lưu ý xoay quanh hạ phỏm

Trang Chủ » Hạ phỏm là gì và tất tần tật lưu ý xoay quanh hạ phỏm

Hạ phỏm là gì? Những tình huống có thể xảy ra khi đang chơi phỏm bao gồm những tình huống nào? Có vô số thắc mắc cần phải giải quyết đối với bất kỳ anh em nào mới bắt đầu tập tành chơi phỏm. Vì vậy, tất cả thông tin về khái niệm hạ phỏm, cách chơi phỏm hay các chiến thuật chơi đầy bổ ích và thú vị sẽ được hé lộ ở ngay ở bài viết sau của VN138.

Khái niệm hạ phỏm là gì trong phỏm

Phỏm là trò chơi ứng dụng từ bộ bài tây 52 lá để chơi, đã xuất hiện từ khá lâu trên thị trường, có thể là vài chục năm. Bài 52 lá được dùng để chơi rất nhiều game khác nhau, và phỏm hay phỏm tá lả là một trong số vô vàn những trò chơi đó. Có rất nhiều người lựa chọn đăng ký chơi phỏm miễn phí ở giai đoạn đầu để tránh nhiều rủi ro nhưng vẫn có số ít đám đông đi ngược lại với tập thể. 

Vậy thì chính xác hạ phỏm là gì? Đây thực chất là cụm từ thể hiện một giai đoạn trong quá trình đánh phỏm, nghĩa là người chơi sẽ hạ sảnh bài phỏm của mình xuống hoặc được máy tự động hạ giùm. Giai đoạn này sẽ ở lúc gần kết thúc ván bài, lúc này mọi người sẽ bắt đầu tính điểm sau khi hạ phỏm, ai có ít quân rác hay có ít điểm nhất thì sẽ được giải thưởng cao nhất, thắng tất cả mọi người.

Khái niệm hạ phỏm là gì trong phỏm
Khái niệm hạ phỏm là gì trong phỏm

Cách thức, luật chơi chi tiết về phỏm

Vậy, để giải đáp cụ thể được hạ phỏm là gì thì ai cũng cần biết về luật chơi phỏm mới nhất thời điểm hiện tại nếu muốn tham gia và chiến thắng trò chơi phức tạp này:

  • Cạ: Có tổng cộng 2 quân bài lẻ kết hợp với 1 quân bài nữa để tạo ra phỏm, miễn thỏa điều kiện cùng số hoặc giống nhau về giá trị, còn nếu đồng chất cơ, rô, chuồn, bích thì chỉ cần là số liên tiếp là được. Ví dụ: Cạ theo hàng ngang ta có 9 (bích) và 9 (cơ) hay cạ dọc là 5 (chuồn) 6 (chuồn)
  • Phỏm: Sẽ xuất hiện tối thiểu ít nhất 3 quân cùng chất có thứ tự nối liền nhau hoặc 3 quân có cùng giá trị, khác nhau về chất. Ví dụ: Phỏm tho hàng ngang là 9 (chuồn) 9 (rô) 9(cơ) và phỏm theo hàng dọc như 3 (bích) 4 (bích) 5 (bích).
  • Ăn và thắng bên kia: Để có thể ăn được quân bài và kết hợp để hết bài nhanh thì người chơi cần phải có quân bài nào đó, kết hợp với 2 quân bài mẫu của mình để tạo thành phỏm ngang (dọc). 
  • Xoay phỏm: Là hành động mà người chơi sẽ dùng 2 cạ của mình kết hợp lại để ăn được 1 quân.
  • Nọc: Điều này xảy ra khi mọi người thay nhau rút bài, với điều kiện bài sẽ được úp để không ai biết quân bài đằng sau.
  • Ù: Đây là người chơi cực kỳ quyền lực thậm chí có thể tới trắng vì cặp bài này rất mạnh, có thể thắng ngay lập tức, nó không có quân rác nên càng dễ dàng hơn.
Cách thức, luật chơi chi tiết về phỏm
Cách thức, luật chơi chi tiết về phỏm

Chiến thuật chơi bài phỏm để bài dễ ù, dễ thắng

Sau khi biết được hạ phỏm là gì thì ai cũng muốn quan tâm việc làm cách nào đó để những quân bài mình cầm trên tay phát huy được sức mạnh tối đa của nó. Và để làm được điều đó thì ai cũng cần có một chiến thuật cho riêng mình, không dễ bị phát giác bởi bất kỳ ai.

Xem Thêm  Cách chơi xóc đĩa chuẩn nhất mang lại cơ hội chiến thắng

Chọn lọc cạ, giữ bài đến phút cuối

Cạ sẽ là một lựa chọn tiềm năng khi nó có sẵn 2 quân, bạn chỉ cần bốc hoặc kết hợp một quân thứ 3 là có thể tạo ra phỏm để tiến hành ra quân. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan sát trên ván bài đã có quân nào ra hay chưa ra để quyết định tạo phỏm hàng ngang hay hàng dọc, giữ quá nhiều quân là bất lợi bởi khi có người thắng, mọi người cần hạ phỏm và ai có nhiều quân rác nhất chắc chắn sẽ thua cuộc.

Các sảnh đồng chất hay được tiên đoán sẽ xuất hiện với xác suất cao hơn là các sảnh giống nhau hoàn toàn về mặt giá trị. Vì vậy, chẳng hạn như bạn có được 2 quân 7, 1 quân 8 với các chất giống nhau, vậy thì đừng ngần ngại tìm ra quân số 9 hoặc số 6 để tạo nên 1 phỏm, vì tìm quân số 7 còn lại sẽ mang xác suất thấp hơn, nhưng nếu bạn xử lý được thì khá tốt.

Chọn lọc cạ, giữ bài đến phút cuối
Chọn lọc cạ, giữ bài đến phút cuối

Quan sát kỹ lưỡng từng đường đi của đối thủ

Yếu tố quan sát là điều chưa bao giờ được đánh giá thấp, ai cũng cần quan sát từng nước đi của bài mình và bài đối thủ, suy đoán xem họ tính tạo lập phỏm gì và họ cần những quân bài nào, đồng thời có thể cho bản thân chiến thuật phù hợp, tránh việc bị thua.

Hạ phỏm là gì và tất tần tật lưu ý xoay quanh hạ phỏm
Hạ phỏm là gì và tất tần tật lưu ý xoay quanh hạ phỏm

Kết Luận

Hạ phỏm là gì và những chiến thuật bổ ích về bài phỏm đều đã được trình bày ở phía bên trên của bài viết, mong là nó hữu dụng với tất cả những ai đã đọc đến cuối. Vẫn còn nhiều bài về phỏm cũng như các game bài thú vị khác, đừng bỏ lỡ ở bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Zalo
Tắt [X]